Ôi còn ai cần phải giới thiệu về những nông sản đồng quê của Lục Ngạn? Có lẽ hiếm ai cần vì ai cũng biết rõ Lục Ngạn có quá nhiều nông sản phong phú. Đặc biệt là Cam, bưởi, nhãn, đào, táo,… Lần này xứ ngạn mở hội chợ đồng quê to lắm. Anh em bà con đến xem các loại hoa quả nổi tiếng của họ nhé

Lục Ngạn mở hội chợ đồng quê cho cam, bưởi, nhãn

Ngày 29/11/2019, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã khai mạc “Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn 2019”. Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày.

Xem thêm:

Phát biểu khai mạc hội chợ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái cho biết, hội chợ là dịp để người dân và hợp tác xã ở huyện Lục Ngạn nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Sau sự kiện này sẽ có nhiều doanh nghiệp, thương nhân du khách đến tham quan, ký kết tiêu thụ cam, bưởi và các sản phẩm nông sản của huyện Lục Ngạn cũng như các sản phẩm nông sản trên địa bàn của tỉnh Bắc Giang.

hội chợ đồng quê cho cam, bưởi, nhãn ở Lục Ngạn
hội chợ đồng quê cho cam, bưởi, nhãn ở Lục Ngạn

“Bên cạnh việc đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, quy trình sản xuất mới nâng cao năng suất chất lượng, xây dựng thương hiệu đổi mới đóng gói bao bì tem nhãn để nâng cao giá trị kinh tế tạo việc làm thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng việc tìm kiếm, phát triển mở rộng thị trường thông qua các chương trình xúc tiến thương mại để xây dựng các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh”, ông Dương Văn Thái nhấn mạnh.

Đây là năm thứ 4 “Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn” được tổ chức, với quy mô 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đã tạo ra không gian kết nối “4 nhà” chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ nông đặc sản của huyện Lục Ngạn.

Điểm nhấn mới của hội chợ năm nay là huyện Lục Ngạn phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức đồng thời các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch tại thành phố Hà Nội và Bắc Giang để tương tác, kết nối với hội chợ tại Lục Ngạn, như thi thiết kế logo huyện Lục Ngạn, logo các sản phẩm đặc trưng và sáng tác ảnh đẹp về Lục Ngạn; giới thiệu các điểm, tour vùng cây ăn quả; khai trương gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang và sản phẩm cam, bưởi huyện Lục Ngạn tại thủ đô Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here